Top 6 loại vòng đeo tay cho nam được yêu thích nhất

Top 6 loại vòng đeo tay nam bằng gỗ được yêu thích hiện nay

1. Vòng tay gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Gỗ Tử Đàn Ấn Độ được coi là Vương Mộc của đất nước quê hương của Phật Giáo. Đây là loại gỗ quý, phải mất đến hàng trăm năm, gỗ mới bắt đầu hình thành lõi. Gỗ Tử Đàn thường được dùng để chế tác các món đồ trang sức và các vật phẩm phong thủy của vua chúa thời xưa như: vòng gỗ đeo tay, quyền trượng, vương miện, … Ngoài ra, gỗ Tử Đàn còn rất tốt cho sức khỏe và có khả năng trừ tà rất tốt.

vòng đeo tay
Vòng gỗ Tử Đàn Ấn Độ dáng tròn

Vòng gỗ Tử Đàn có màu đỏ sẫm hoặc màu đỏ tím, có mùi thơm nhẹ, từng hạt vòng cứng như đá. Trên từng hạt vòng có những đốm sao vàng li ti như những vì sao trên trời vô cùng đẹp mắt. Đây có thể nói là món đồ trang sức vô cùng lịch lãm, đẳng cấp cho nam giới. Do đó, đây là một trong những chiếc vòng đeo tay nam bằng gỗ được nam giới lựa chọn nhiều nhất.

2. Vòng gỗ Sưa đỏ

Gỗ Sưa Đỏ được coi là Quốc Mộc của Việt Nam, phân bổ chủ yếu ở nước ta và một số tỉnh của Trung Quốc. Gỗ Sưa là loại gỗ quý hiếm, có giá trị kinh tế cao và đang được bảo tồn ở nước ta. Gỗ Sưa được dùng để chế tác làm các món đồ trang sức, các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp. Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

vòng đeo tay
Vòng gỗ Sưa Đỏ dáng tròn

Vòng gỗ Sưa đỏ có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm, đan sen là những đường vân vô cùng đẹp mắt. Có thể nói đây là chiếc vòng gỗ có những đường vân đẹp nhất trong các loại vòng gỗ đeo tay cho nam. Ngoài ra, vòng gỗ Sưa có mùi hương nhẹ vô cùng dễ chịu.

3. Vòng gỗ Sưa Lào

Chất liệu gỗ sưa Lào thu hút bởi màu ánh đỏ đẹp mắt. Cùng với đó là những đường vân đẹp, độc đáo. Đây là một trong những chiếc vòng đeo tay nam bằng gỗ được yêu thích nhất. Ưu điểm của vòng gỗ Sưa Lào là ở giá thành của sản phẩm thường rẻ hơn 3 đến 4 lần so với những chiếc vòng gỗ Sưa Đỏ.

vòng đeo tay
Vòng gỗ Sưa Lào dáng trúc

Chắc chắn đây là loại vòng gỗ đeo tay cho nam được nhiều đấng mày râu yêu thích và lựa chọn.

4. Vòng gỗ nu Huyết Rồng

Vòng gỗ nu Huyết Rồng được yêu thích bởi mùi hương dễ chịu và những đốm nu hoa vô cùng đẹp mắt. Đối với những người yêu thích vòng gỗ thì việc sở hữu cho mình một chiếc vòng nu Huyết Rồng là không thể thiếu.

Vòng gỗ đeo tay
Vòng nu Huyết Rồng dáng tròn

So với những chiếc vòng Huyết Rồng thường thì vòng nu Huyết Rồng đẹp và đẳng cấp hơn rất nhiều so với chiếc vòng thường. Đây có thể là một trong những lựa chọn vòng gỗ đeo tay cho nam được nhiều người yêu thích.

5. Vòng gỗ Bách Xanh

Gỗ Bách Xanh là loại gỗ quý, phân bổ chủ yếu ở các tỉnh miền bắc của Việt Nam. Trong đó, Bách Xanh Mộc Châu nổi tiếng bởi mùi hương dễ chịu sảng, khoái.

Vòng gỗ Bách Xanh có màu xanh nhạt hoặc màu xanh sẫm, có mùi hương vô cùng dễ chịu. Trong đó, vòng bách xanh chìm nước được yêu thích nhất bởi độ bền cũng như thẩm mỹ của chiếc vòng. Đây cũng là một trong những chiếc vòng đeo tay nam bằng gỗ được nhiều bạn nam lựa chọn.

vòng đeo tay
Vòng gỗ Bách Xanh dáng tròn

6. Vòng tay gỗ Mun Sừng

Gỗ Mun là loại gỗ quý, có độ cứng và độ bền cao, thường được dùng chế tác vòng tay và đồ mỹ nghệ cao cấp. Vòng tay gỗ mun nổi bật với màu đen huyền bí, sang trọng là điều cuốn hút các đấng mày râu. Nếu như bạn yêu thích sự lĩnh lãm, sang trọng thì đây là lựa chọn vô cùng hợp lý.

vòng đeo tay
Vòng gỗ Mun Sừng

Nam giới nên đeo vòng gỗ đeo tay nam có kiểu dáng, kích thước như nào ?

Vòng gỗ hiện nay được chế tác theo 02 kiểu dáng chính là vòng dáng tròn và vòng dáng trúc.

Vòng dáng trúc: bạn nên đeo vòng có đường kính 12 mm hoặc 14 mm là đẹp nhất, không nên đeo vòng trên 14 mmm. Vòng dáng trúc đeo sẽ thể hiện được sự mạnh mẽ, cá tính của nam giới và rất dễ phối hợp với các món đồ khác như đồng hồ.

Vòng dáng tròn: phổ biến nhất cho nam giới là size 14, 16, 18, 20 mm. Vòng size 14,16 mm phù hợp với nam giới nhẹ hơn 75 kg. Còn với người nặng hơn 75 kg, hãy chọn hạt vòng gỗ kích thước 18, 20mm sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên điều này chỉ là tương đối vì còn phụ thuộc vào chiều cao và dáng dấp của từng người

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu được Top 6 chiếc vòng gỗ đeo tay nam được yêu thích nhất và cách lựa chọn kiểu dáng, kích thước vòng cho nam giới. Hi vọng, với những chia sẻ của Đồ gỗ Tây Nguyên, bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc vòng tay gỗ nam ưng ý và hài lòng nhất.

One thought on “Top 6 loại vòng đeo tay cho nam được yêu thích nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *