Hiểu thêm về tượng Quan Công từ chuyên gia phong thủy

Tại sao nên khai quang tượng Quan Công ?

Trong phong thủy, khai quang là nghi lễ dùng năng lương giúp khai mở ánh sáng của vật phẩm. Điểm nhãn là nghi lễ dùng năng lượng giúp khai mở đôi mắt của vật phẩm phong thủy. Nếu như “khai quang” thì có thể dùng cho tất cả các vật phẩm phong thủy thì “điểm nhãn” chỉ áp dụng cho các vật phẩm có mắt.
Sau khi được khai quang, tượng Quan Công sẽ trở thành “chấn khí” trong phong thủy, có khả năng trấn trạch, trừ tà rất tốt. Do vậy, việc khai quang cho tượng là rất quan trọng, giúp khai mở năng lượng của tượng.
quan công
Khai quang giúp khai mở ánh sáng cho tượng

Cách khai quang tượng Quan Công 

Lễ khai quang tượng Quan Công cần được tiến hành trang nghiệm và cẩn thận. Do đó, khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Các bước khai quang:

Chọn ngày làm lễ: Khi rước tượng Quan Công về nhà, gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành khai quang. Bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy chọn ngày giúp hoặc có thể tham khảo những ngày tốt qua lịch vạn niên.

Chuẩn bị: Sau khi mua tượng Quan Công về, bạn cần dùng vải điều sạch che mắt tượng. Sau đó, đặt tượng ở nơi  mà bạn cho rằng hợp lý nhất để tiến hành khai quang.

Ở đây chúng ta chỉ khai mở năng lượng của tượng nên không cần phải thời cúng. Do đó, các vật dụng chuẩn bị rất đơn giản: 1 chiếc gương soi, 3 nén hương, 1 bát rượu trắng và thả vào đó vài lát gừng, 1 chiếc khăn sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm đĩa hoa quả hoặc 1 đĩa thịt lợn để bày tỏ lòng thành.

Tiến hành khai quang:

 Vào ngày  giờ làm lễ đã chọn từ trước, bạn nên nhờ người làm hoặc tự làm. Người làm lễ ăn mặc trang nghiêm, đứng trước tượng quan thánh và đốt ba cây hương, đọc bài chú khai quang:
“Phụng thỉnh Quan Thánh Đế Quân! Giáng hạ tại vị chứng minh. Kim vì ấn chú tên là: …, tuổi: …, ngụ tại: … Hôm nay ngày lành tháng đẹp, xin được phát tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô. Hồn nhãn nhập nhãn. Hồn nhĩ nhập nhĩ. Hồn tâm nhập tâm. Túc bộ khai quang. Tâm, can, tì, phế, thận. Cấp cấp linh linh!”
Sau khi đọc xong, người làm lễ bỏ tấm vải trùm tượng ra. Dùng khăn thấm vào bát rượu gừng đã chuẩn bị từ trước lau đôi mắt của tượng quan thánh. Sau khi lau xong, người làm lễ cầm lấy chiếc gương soi để trước mặt tượng và xoay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Vừa xoay vừa đọc tiếp:
“Điểm nhãn nhãn thông minh. Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh. Điểm khẩu khẩu năng thuyết. Điểm phủ túc thông hành. Cấp cấp như luật lệnh” Tống thần! Tống Thần! Tống Thần!
Như vậy, việc khai quang điểm nhãn cho tượng đã hoàn thành. Bạn chỉ cần trưng bày tượng như thông thường mà thôi.
quan công
quan công
Tượng sau khi khai quang sẽ có năng lượng mạnh

Lưu ý khi khai quang

Lễ khai quang rất đơn giản, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm nhỏ sau để việc khai quang tượng được trọn vẹn:
– Người làm lễ phải ăn mặc trang trọng, lịch sự.
– Vị trí đặt tượng phải sạch sẽ.
Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu được cách khai quan tượng Quan Công vô cùng đơn giản. Các bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì hãy liên hệ ngay với Đồ gỗ mỹ nghệ Tây Nguyên để được giải đáp.

Thông tin liên hệ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *