Cách đặt Cóc ngậm tiền trong nhà giúp đem lại nhiều may mắn

Sự tích Thiềm Thừ

Truyền thuyết về cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) có khá nhiều điển tích khác nhau. Tuy nhiên, hai sự tích sau đây vẫn được nhiều người biết đến và lưu truyền nhiều nhất.

Tương truyền rằng, cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ vốn là yêu tinh nhưng được một tiên ông tên là Lưu Hải ra tay thu phục. Từ đó, Thiềm Thừ không còn gây hại cho dân chúng mà dùng phép thuật của mình để mang tiền tài đến cho nhân gian giúp người dân thoát khỏi cảnh túng thiếu. Đây cũng là sự tích Thiềm Thừ đầu tiên được lưu truyền rộng rãi nhất trong nhân gian.

Cóc ngậm tiền

Theo truyền thuyết khác, vợ của một trong tám vị tiên đã lấy cắp linh đan của Tây Vương Mẫu trốn lên mặt trăng và hóa thành cóc. Bởi đã uống linh đan nên bà trở nên trường sinh bất tử trong kiếp con cóc nên vẫn luôn xin Thượng đế khai ân cho hóa thành người. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến một nửa thân người thành cóc, vẫn giữ nguyên phần đuôi nòng nọc. Từ đó, bà trở thành cóc ba chân.

Dù có nhiều sự tích khác nhau về Thiềm Thừ nhưng tựu chung lại, Thiềm Thừ đi đến đâu là nơi đó trở nên giàu có và sung túc hơn. Lâu dần, Thiềm Thừ được nhân gian ưa chuộng, trưng bày trong nhà, trong cửa hàng kinh doanh với mong muốn đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa cóc ngậm tiền trong phong thủy

Trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam, hình tượng cóc dù nhỏ bé nhưng lại luôn coi trọng bởi được xem là “Cậu ông Trời”. Người xưa truyền lại rằng, nhà ai có ao hồ phía sau nhà mà quanh năm có tiếng cóc kêu thì nhà đó đời đời được hưởng may mắn, hạnh phúc.

Tượng gỗ mỹ nghệ Cóc ngậm tiền ẩn chứa ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc bởi là biểu tượng của sự tài lộc, may mắn và an lành trong mỗi gia đình. Cóc ngậm tiền giúp các gia chủ chiêu dụ tiền tài, hanh thông trong sự nghiệp và luôn gìn giữ được những tài sản mà mình làm ra. Ngoài ra, ý nghĩa cóc ngậm tiền trong phong thủy còn là linh vật xua đuổi tà ma, vận khí xấu giúp gia chủ tránh được kẻ xấu, hóa điều dữ thành điều lành.

Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu đem lại nhiều may mắn, tài lộc?

Cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phát huy hết các năng lượng của Cóc ngậm tiền.  Sau đây là cách đặt cóc ngậm tiền cụ thể cả về hướng đặt cóc ngậm tiền và vị trí đặt cóc ngậm tiền giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Vị trí đặt cóc ngậm tiền đúng phong thủy

Đặt Cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông Địa: Cóc ngậm tiền nên được đặt ở trong bàn thờ ông địa. Với cách đặt cóc ngậm tiền này, linh khí của Thiềm Thừ và ông Địa sẽ kết hợp và tạo hiệu quả về phong thủy. Nên đặt Cóc Ngậm Tiền trên bàn thờ và mặt hướng vào trong nhà.

Đặt Cóc ngậm tiền trong phòng khách: gia chủ cũng có thể đặt Cóc ngậm tiền tại phòng khách, ở lối đi vào trong phía bên trong ngôi nhà hoặc chéo với cửa chính. Tại phòng khách, gia chủ nên đặt Cóc ngậm tiền ở trên bàn hoặc trong tủ kính vừa có tác dụng trang trí vừa chiêu dụ tài lộc vào nhà.

Cóc ngậm tiền
Đặt cóc ngậm tiền trong phòng khách

Đặt cóc ngậm tiền trong phòng làm việc: đây là vị trí được nhiều chuyên gia phong thủy khuyến khích gia chủ nên áp dụng. Gia chủ có thể đặt cóc ngậm tiền ở bất kỳ đâu trong phòng làm việc và thậm chí là đặt ngay trên bàn làm việc của mình. Nhưng lưu ý nên để mặt cóc hướng về phía mình để tạo nhiều may mắn.

Ngoài những vị trí kể trên, cóc ngậm tiền còn được đặt tại các cửa hàng kinh doanh. Tại cửa hàng, gia chủ nên đặt cóc ở quầy thu ngân để thu hút được tiền tài và may mắn đến cho cửa hàng.

Tuy nhiên, dù gia chủ đặt cóc ở vị trí nào đều phải hướng mặt cóc quay vào trong nhà. Nhiều người thường quay mặt cóc ra ngoài với ý nghĩa cóc sẽ nhảy ra ngoài và mang tiền về nhà. Nhưng thực tế, việc này sẽ khiến gia chủ bị hao tốn tiền của vì cóc sẽ mang tiền trong nhà ra ngoài.

Hướng đặt cóc ngậm tiền

Bên cạnh vị trí đặt cóc ngậm tiền thì vấn đề tiếp theo cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm đó chính là hướng đặt cóc ngậm tiền. Nếu gia chủ muốn cầu may mắn trong kinh doanh thì nên đặt Thiềm Thừ theo hướng Đông Nam. Theo phong thủy, Đông Nam là hướng đại cát đại lợi. Chính vì thế, đặt Thiềm Thừ theo hướng này sẽ mang lại phú quý vinh hoa cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền
Đặt cóc ngậm tiền theo hướng Đông Nam

Mặt khác, nếu gia chủ muốn cầu công thành danh toại thì nên chọn hướng đặt cóc ngậm tiền theo hướng Bắc. Hướng Bắc được xem là hướng có khả năng tương hỗ rất tốt. Do đó, nếu cóc ngậm tiền được đặt theo hướng này thì sẽ giúp gia chủ thi cử đỗ đạt, sự nghiệp thành công rực rỡ.

Xem thêm: Cách khai quang tượng Cóc ngậm tiền từ chuyên gia phong thủy

Lưu ý và cấm kỵ khi đặt cóc ngậm tiền

Dưới đây là một số điều lưu ý và cấm kỵ trong quá trình đặt cóc ngậm tiền mà gia chủ cần ghi nhớ:

  • Đặt cố định cóc ngậm tiền tại một vị trí, không nên xoay đi xoay lại nhiều lần ảnh hưởng đến hướng phong thủy của tượng.
  • Không nên đặt cóc ngậm tiền trong nhà bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh bởi những nơi này không thanh tịnh. Nếu đặt ở những nơi này sẽ khiến cóc ngậm tiền trở nên hung dữ và hút về nhiều điều xui rủi cho gia chủ.
  • Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt Thiềm Thừ trong phòng ngủ bởi sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.
  • Tuyệt đối không để phụ nữ có thai thắp hương hay sờ vào Thiềm Thừ.
  • Luôn dọn dẹp sạch sẽ những vị trí xung quanh cóc ngậm tiền.
  • Không đặt trực tiếp cóc ngậm tiền lên mặt sàn mà nên đặt trên kệ cao hơn so với mặt đất.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, Đồ gỗ Tây Nguyên đã giúp bạn hiểu hơn về cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà để mang lại nhiều may mắn. Chúc gia chủ cùng gia đình luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Thông tin liên hệ :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *